Tiếng Anh đã là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới từ lâu nhưng đặc biệt trong giai đoạn thế giới ngày càng hội nhập, việc học thêm ngôn ngữ này còn quan trọng và thiết yếu hơn gấp bội. Với các bạn học sinh Việt Nam, bạn chọn hướng đi nào để phát triển tiếng Anh một cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất, du học RTS Education sẽ đưa ra gợi ý cho bạn. Nên nhớ chỉ là gợi ý thôi nhé, RTS sẽ cố gắng phân tích cả mặt tốt và mặt khó khăn để các bạn có thể nắm rõ nhất.

Nếu bạn đang cần môi trường tiếng Anh để rèn luyện, tương tác thì Philippines là quốc gia ở châu Á nói tiếng Anh với phát âm chuẩn và khoảng cách địa lý khá gần với Việt Nam chúng ta. Du học Philippines hiện đang được chọn làm điểm đến để đông đảo sinh viên châu Á, bao gồm cả Việt Nam để hoàn thiện khả năng tiếng Anh.

Trước tiên chúng ta sẽ nói về những lợi ích:

  1. Môi trường tốt nhất để đầu tư và cải thiện kĩ năng tiếng Anh

Dù hơi thẳng thắn nhưng cần phải thừa nhận rằng việc nghe nói tiếng Anh của học sinh sinh viên Việt Nam thực sự chưa được tốt. Dù tiếng Anh là ngôn ngữ được phổ cập ngay từ thời tiểu học, nhưng do môi trường sống tại Việt Nam và thói quen giao tiếp tiếng mẹ đẻ hàng ngày nên người Việt Nam còn yếu kém và không thể phát triển khả năng ngôn ngữ được.

Khác với Việt Nam, tiếng Anh gần như trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ của Philippines. Hơn 90% người Philippines sử dụng tiếng Anh hàng ngày để giao tiếp, các hoạt động giáo dục, kinh tế, xã hội. Hội Đồng Anh đã xếp Philippines là nước thứ 3 trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Chính vì điều này, đây thực sự là môi trường học tiếng Anh lý tưởng cho các sinh viên đến từ các quốc gia tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chủ yếu.

  1. Nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị

Vốn được mệnh danh là thiên đường du lịch, khi đến với Philippines, bạn có thể tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội và giải trí như đi chơi công viên giải trí, bơi lội, chèo thuyền, làm thiện nguyện,…Khi hoạt động như vậy, bạn có cơ hội nói và nghe rất nhiều - và nó thì không nhàm chán như kiến thức sách vở vì bạn đang vui chơi bằng chính sự tự nhiên của bạn. Bạn sẽ được giao lưu và trao đổi nhiều nền văn hóa khác nhau khi có cơ hội gặp gỡ rất nhiều du học sinh trên toàn thế giới.

  1. Thủ tục đơn giản và dễ dàng

Vì cùng nằm trong một khu vực ASEAN nên việc các bạn sinh viên Việt Nam đến Philippines cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn được phép lưu trú tại đây 30 ngày mà không cần phải xin visa trước khi nhập cảnh. Chỉ cần có hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi và giấy mời nhập học là bạn có thể lên đường sang Philippines để bắt đầu việc học của mình.

  1. Môi trường địa lý gần gũi với Việt Nam

Với chênh lệch múi giờ 1 tiếng đồng hồ và khoảng cách địa lý khá gần giữa Việt Nam và Philippines sẽ mang lại sự thân quen về khí hậu và thời tiết cho các bạn khi quyết định ghi danh học tại Philippines. Sinh hoạt tại Philippines cũng không khác biệt nhiều so với Việt Nam nên bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề “sốc thời tiết” hay “sốc văn hóa”. Thời gian bay chỉ mất khoảng 3 giờ bay nếu xuất phát từ Hà Nội và mất khoảng 1 giờ nếu xuất phát từ Hồ Chí Minh.

  1. Học phí và chi phí sinh hoạt tương đối thấp

Mặc dù so với Việt Nam, vật giá tại Philippines cao hơn, tuy vậy so với Nhật hay những nước Âu Mỹ, Philippines vẫn là nơi có mức sống dễ chịu hơn rất nhiều. Chỉ cần biết chi tiêu hợp lý, các bạn chỉ mất khoảng 1/3 chi phí khi du học Âu Mỹ.

Như RTS đã nói ở đầu, khi bạn bắt đầu sống tại một nơi hoàn toàn mới và xa lạ, sẽ có những điểm không vừa ý hoặc gây khó khăn cho bạn, bạn cần làm quen để thích nghi với môi trường mới:

  1. Tâm lý trong thời gian đầu

Bất kể bạn có đi đất nước nào để sinh sống, hầu hết trong thời gian đầu tiên các bạn đều ở trong trạng thái nhớ nhà và muốn quay về Việt Nam. Bởi cuộc sống không hoàn toàn màu hồng nên đừng tô vẽ quá đẹp về cuộc sống của du học sinh, có thể bạn sẽ thấy cô đơn và một mình khi phải xa nhà đến với một môi trường xa lạ. Đừng lo lắng thái quá, hãy cho mình thời gian để thích nghi với cuộc sống và học cách hòa nhập với cộng đồng.

  1. Rào cản về ngôn ngữ

Kỹ năng phát âm là yếu điểm của hầu hết sinh viên Việt Nam. Các bạn sẽ rất vất vả để nói và hiểu thầy cô cũng như mọi người khi bạn đã quá quen thuộc với cách phát âm sai và tùy ý của mình khi ở Việt Nam. Chính việc ngại nói tiếng Anh trong thời gian đầu hay vì không rành tiếng mà gây ra khó khăn trong giao tiếp hàng ngày cho bạn. Tuy nhiên đừng ngại sai, hãy mạnh dạn nói tiếng Anh để cải thiện nó chỉ trong vòng 1 thời gian ngắn thôi bạn có thể tự tin nói tiếng Anh.

  1. Đồ ăn tại Philippines

Theo chia sẻ từ các du học sinh, đồ ăn Philippines không hẳn là món nào cũng dở. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có những đặc trưng riêng về gia vị và nêm nếm, ở đây đa số là đồ Nhật và Hàn, nhưng gia vị lại dùng kiểu Philippines nên....khá là khó khăn cho những người kén ăn.

Dù sao thì những khó khăn này cũng không phải không có cách giảm thiểu, hãy tiêu biến nó bằng sự mạnh dạn, tự tin và sẵn sàng hòa nhập. Rất nhiều du học sinh đã vượt qua và đạt đến thành công, chỉ là bạn có thực sự quyết tâm và hiểu ý nghĩ của việc du học Philippines của bạn hay không. Chúc các bạn thành công!

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

Các bài viết nên xem