Hôm nay, RTS Education sẽ chia sẻ với các bạn về một đất nước anh em láng giềng rất gần với Việt Nam chúng ta, đó là Singapore, hay còn được gọi là đảo quốc sư tử.

Du học Singapore vẫn luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút rất nhiều các học sinh ngoại quốc, đặc biệt là Việt Nam bởi sự phát triển kinh tế, khí hậu trong lành, an ninh nghiêm ngặt mà còn được biết đến như một trung tâm giáo dục bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á. Trước khi các bạn có ý định du học tại đây, hãy có hiểu biết cơ bản về đất nước anh em của chúng ta.

Địa lý:

Singapore là quốc gia nhỏ nhất của Đông Nam Á, diện tích khoảng 710 km2, bao gồm một hòn đảo chính và trên dưới 60 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở phía nam của bán đảo Malaysia và phía bắc của Indonesia. Dân số ước tính khoảng 5,5 triệu người.

Singapore nằm ở vị trí chiến lược trong khu vực, là cảng biển trung tâm cho các chuyến hải trình chính trên thế giới. Singapore đã vươn lên là thành phố quốc tế sầm uất với nhiều tòa nhà cao tầng, công viên, quần thể văn hóa, ẩm thực, nghệ thuật và kiến trúc đan xen hài hòa. Là một thành phố năng động và đa sắc màu.

Khí hậu và thời tiết:

Với vị trí rất gần đường xích đạo, Singapore có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ quanh năm ít thay đổi, dao động từ 240C đến 320C, độ ẩm rất cao, khoảng 84,4%. Có thể thấy rằng Singapore có khí hậu tương đối giống Viêt Nam, học sinh khi du học Singapore sẽ cảm thấy vô cùng dễ chịu và không gặp khó khăn khi phải thích ứng với thời tiết tại đây. Điều kiện khí hậu lý tưởng cho những ai thích tắm nắng, bơi lội, lướt ván và chơi các môn thể thao dưới nước khác.

Kinh tế:

Singapore có môi trường kinh doanh mở, tham nhũng thấp, minh bạch tài chính cao, giá cả ổn định, và là một trong những nước có GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới. Nền kinh tế Singapore chủ yếu dựa vào buôn bán và dịch vụ (chiếm khoảng 40% thu nhập quốc dân).

Singapore ngày càng vươn lên mạnh mẽ. Hiện Singapore là trung tâm công nghiệp, thương nghiệp, giao lưu hàng hóa, tiền tệ, du lịch sôi động ở Đông Nam Á. Du lịch là ngành kinh tế phát triển thịnh vượng ở Singapore, vì vậy nơi đây trở thành trạm trung chuyển du lịch ở Đông Nam Á, là trung tâm hàng không nối liền với 53 nước và 101 thành phố trên thế giới. Đồng thời, Singapore cũng trở thành trung tâm giao dịch tiền tệ sánh ngang cùng Hồng Kông.

Giao thông tại Singapore:

Singapore có nhiều loại phương tiện giao thông công cộng, trong đó hai phương tiện phổ biến nhất là xe bus và tàu điện ngầm - thường gọi là MRT (Mass Rapid Transit). Đảo quốc sư tử được bố trí lắp đặt camera an ninh nhiều vô kể và pháp luật thì được thực thi nghiêm minh. Những bài báo hàng ngày thường xuyên đưa tin về những trường hợp vi phạm pháp luật và bị xử lý với hình phạt cụ thể ra sao lại càng thấy rõ mức độ người dân tuân thủ pháp luật như thế nào.

Danh lam thắng cảnh:

Du lịch Singapore phát triển nhờ vào yếu tố đa dạng văn hóa do Singapore là nơi sinh sống của các cộng đồng dân cư người Hoa, người Mã Lai, người Ấn Độ và người Ả Rập. Ngành du lịch quốc gia này cũng phát triển dựa vào môi trường xanh và sạch. Bạn sẽ khó cưỡng lại được vẻ đẹp đầy mê hoặc khi du lịch tại những địa điểm nổi tiếng: Khu nghỉ dưỡng hàng đầu Marina Bay Sands, “Bánh xe” đu quay khổng lồ Singapore Flyer, Vườn thú Night Safari, Đại lộ mua sắm Orchard,…

Văn hóa và ngôn ngữ:

Singapore là đất nước tổng hòa của nhiều nền văn hóa khác nhau từ 4 chủng tộc chính: Người Hoa (chiếm đa số), người Mã Lai, người Ấn Độ và người lai Á Âu. Bốn ngôn ngữ chính thức trong Hiến pháp của Singapore bao gồm tiếng anh, tiếng Hoa, tiếng Mã Lai và tiếng Tamil. Mặc dù tiếng Malay là ngôn ngữ quốc gia, nhưng tiếng Anh là ngôn ngữ thường được sử dụng trong giao dịch kinh doanh, chính phủ và các phương tiện giảng dạy trong trường học. Tuy nhiên, sự có mặt của các ngôn ngữ khác, đặc biệt là các biến thể của tiếng Mã Lai và tiếng Hoa, đã có ảnh hưởng rõ rệt đến cách dùng tiếng Anh tại Singapore. Ảnh hưởng này đặc biệt rõ nét trong cách sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp thông thường.

Giáo dục tại Singapore

Singapore có hệ thống giáo dục thừa hưởng và phát triển từ hệ thống giáo dục lâu đời của Anh quốc. Nguồn gốc sự thành công về mọi mặt của Singapore là định hướng và sự đầu tư đúng đắn cho giáo dục. Các trường đào tạo tại Singapore cung cấp chất lượng giáo dục và hệ thống bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và có cơ hội chuyển tiếp hoặc liên thông lên qua một nền giáo dục khác một cách dễ dàng.

Giáo dục Singapore đặt mục tiêu cao nhất cho việc phát huy khả năng của học sinh, sinh viên. Sự phân cấp nhưng linh hoạt trong hệ thống giáo dục Singapore giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc định hướng kế hoạch học tập cho bản thân. Học sinh, sinh viên hoàn toàn chủ động trong việc định hướng con đường học tập và tương lai nghề nghiệp của mình dựa trên khả năng của bản thân. Chất lượng giáo dục luôn luôn được chú trọng cả về cơ sở vật chất và tài sản trí tuệ nên bạn có thể yên tâm khi quyết định du học tại Singapore.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

 

Các bài viết nên xem