Trong khoảng 4500 trường Đại học trải rộng khắp nước Mỹ, chỉ có hơn 10 trường bắt buộc sinh viên theo học phải kết hợp thực tập ngay từ năm thứ 2 cho đến khi ra trường. Mục đích của chương trình nhằm giúp sinh viên thực hành ngay lập tức những vấn đề lý thuyết được học, tạo kinh nghiệm việc làm khi học để có thể xin việc ngay sau khi ra trường.

Tuy nhiên, điều các học sinh quan tâm hơn cả về chương trình vừa học vừa làm tại Đại Học Cincinnati (University Of Cincinnati) - UC nằm ở điểm đây là chương trình thực tập có trả lương (08 học kỳ chuyên môn & 03-05 học kỳ làm việc hưởng lương - không đóng học phí). Trong thời gian 4 năm học tại UC, học sinh có cơ hội thực tập có lương tại các công ty danh giá tại Mỹ, mức thu nhập kiếm được từ thời gian đi làm này lên đến hơn 45.000 USD.

PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP VỚI CHƯƠNG TRÌNH  CO-OP

Học tập tại một trường Đại học ở Hoa Kỳ, sinh viên quốc tế luôn mong muốn tìm kiếm nhiều cơ hội hơn bên cạnh việc được thụ hưởng một nền giáo dục tốt. Họ muốn mở ra được nhiều cơ hội và có được nhiều kỹ năng chuyên nghiệp.

Chương trình Co-op của Đại học Cincinnati (University of Cincinnati) - UC mang đến cho sinh viên quốc tế cơ hội làm việc thật sự và lựa chọn nghề nghiệp. Chương trình không chỉ thúc đẩy sự độc lập và trưởng thành chuyên nghiệp mà còn làm tăng cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Co-op đặt sinh viên vào lực lượng lao động chuyên nghiệp. Sinh viên có thời gian làm việc lên đến 18 tháng – và kiếm tiền trong môi trường làm việc phù hợp với chuyên ngành.

UC phát minh ra chương trình Co-op từ năm 1906 và luôn được đánh giá và xếp hạng là một trong những chương trình Co-op hàng đầu trên thế giới. Điều này đã làm cho UC trở nên hấp dẫn hơn đối với sinh viên quốc tế.

Chương trình Co-op của UC mang đến những cơ hội gì cho sinh viên Quốc tế?

Kinh nghiệm thực tế với hơn 1.800 nhà tuyển dụng:

Co-op đặt sinh viên vào những vị trí công việc có hưởng lương từ hơn 1.800 nhà tuyển dụng, từ các công ty chuyên nghiệp cỡ nhỏ đến những đại công ty thuộc Fortune 500. Trong số các nhà tuyển dụng có những tên tuổi lớn như Disney, BMW, P&G, IBM, Macy’s, Korger, Apples, Dell, GE, Toyota,… Khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có thể gia nhập ngay vào đội ngũ lao động chuyên nghiệp. Bên cạnh bằng cấp, sinh viên còn có nghề nghiệp chuyên môn – đó là những gì trường đại học Mỹ làm cho sinh viên quốc tế.

Thu nhập hơn 45.000USD mà không phải đóng học phí:

Sinh viên quốc tê được phép làm việc toàn thời gian – 40 giờ một tuần khi tham gia chương trình Co-op. Trong suốt thời gian này, họ sẽ được nhận lương từ nhà tuyển dụng (mức lương trung bình 1.500 – 2.700USD/tháng). Còn gì tốt hơn nữa sinh viên không phải đóng học phí khi tham gia chương trình Co-op. 12-18 tháng làm việc toàn thời gian cho phép sinh viên xây dựng kế hoạch tiết kiệm để hỗ trợ cho các nghiên cứu học tập để hoàn thành chương trình học đại học.

Mở ra cơ hội tại Hoa Kỳ:

Sinh viên quốc tế đến Mỹ học tập thường không biết làm cách nào để liên lạc và tham gia vào lực lượng lao động tại đây. Việc này đặt họ vào vị trí bất lợi khi tìm kiếm việc làm trong tương lai. Một trường đại học Mỹ cho sinh viên quốc tế cần phải giải quyết vấn đề này, và UC làm được điều đó.

Vị trí công việc khi tham gia chương trình Co-op cho phép sinh viên quốc tế gặp gỡ các chuyên gia trong ngành công nghiệp mà họ đang học. Một số sinh viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp thông qua các mối quan hệ. Mặc dù điều này không đảm bảo nhưng nó mở ra nhiều lựa chọn để làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Thống kê:

  • 75% sinh viên làm việc tại công ty Co-op.
  • 85% sinh viên tại UC chưa tốt nghiệp đã được nhận công việc toàn thời gian.
  • 100% sinh viên các chuyên ngành Kỹ sư, Kiến trúc, Thiết kế có việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Công việc luôn có sẵn:

Tại bât cứ thời điểm nào trong năm, luôn có hơn 5.000 sinh viên UC tham gia chương trình Co-op – chương trình không chỉ giới hạn cho những sinh viên có kết quả học tập tốt. Các vị trí công việc luôn có sẵn cho sinh viên quốc tế tương ứng với ngành học của họ.

Xem thêm:

>>> Trường University of Cincinnati, bang Ohio

Để biết các thông tin chi tiết về du học, học bổng, thủ tục, chi phí mời các bạn liên hệ đến Du học RTS Education để được tư vấn trực tiếp, miễn phí và chính xác.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 7305 5688   -   Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

Các bài viết nên xem