Giới thiệu chung về UTP - University Track Preparation

Tập đoàn giáo dục UTP (University Track Preparation) là tổ chức đối tác có liên kết chặt chẽ vơi các trường Trung học có chọn lựa ở Mỹ bao gồm các trường Trung học như:

- Fairmont Preparatory Academy (California).

- Seton Catholic Preparatory (Arizona).

- Trinity Catholic High School và Melbourne Central Catholic High School (Florida).

- Bishop Guertin High School và St. Thomas Aquinas High School (New Hampshire).

- St. John High School và St. Anthony’s High School (New York).

UTP đưa ra các chương trình học đặc biệt được chuẩn hóa quốc tế, giúp du học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc để có thể tự tin vào các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới. UTP có các chương trình học được thiết kế dành riêng, sát với nhu cầu của du học sinh. Với chuyên môn – kinh nghiệm trong việc tuyển chọn – quản lý du học sinh, UTP giúp các trường Trung học đối tác hệ thống và đơn giản hóa chương trình học dành cho các bạn.

Trong nhiều năm qua, theo đánh giá của tạp chí U.S. News and World Report khoảng 85% học sinh quốc tế các trường Trung học trong hệ thống UTP đã được nhận vào và đạt học bổng vào các trường Đại học hàng đầu của Mỹ.

Đặc trưng của UTP

- Trung tâm đào tạo của UTP đặt tại các trường Trung học mang đến cho các bạn học sinh môi trường học an toàn và chu đáo giúp các bạn học sinh dần làm quen, thích ứng với môi trường học tập ở Mỹ.

- Lên chương trình học từ trước: UTP sắp xếp và đưa ra các bài kiểm tra từ trước khi học sinh đến Mỹ để đảm bảo học sinh có được chương trình học phù hợp nhất.

- Đưa đón tại sân bay và di chuyển hàng ngày: UTP sẽ đón học sinh từ sân bay đến nhà gia đình bản xứ, và trong suốt thời gian học, UTP sẽ kết hợp với nhà trường để học sinh được đi lại thuận tiện.

- Hỗ trợ mỗi ngày: UTP sẽ kết hợp với tất cả các giáo viên trong trường để đảm bảo học sinh của UTP sẽ cập nhật thông tin đầy đủ, không sợ bỏ lỡ các cơ hội về học tập và giải trí tại trường.

- Báo cáo học tập: UTP gửi báo cáo học tập định kỳ về cho phụ huynh của các du học sinh, giúp phụ huynh theo dõi được sự tiến bộ của con mình.

- Kế hoạch bảo hiểm: Du học sinh được bảo hiểm sức khỏe chu đáo với IMG Global.

- Hỗ trợ gia sư: Du học sinh nếu gặp khó khăn với một môn bất kỳ, ngoài việc được giảng viên lưu tâm hơn còn được bố trí một người kèm, là thành viên danh dự của các trường.

- Tìm gia đình bản xứ: UTP có mạng lưới gia đình bản xứ rộng khắp với 70% gia đình bản xứ có con đang theo học tại các trường đối tác của UTP. Gia đình bản xứ giúp du học sinh tiếp xúc với văn hóa Mỹ mỗi ngày, và được tham gia các hoạt động sinh hoạt cuối tuần cùng họ.

- Nhóm đại sứ toàn cầu: là tổ chức do UTP điều phối, gồm các học sinh Mỹ giúp định hướng việc học cũng như sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn học sinh nước ngoài.

- Đào tạo kỹ năng: học sinh không chỉ được hướng đến các tiêu chuẩn học tập cao mà còn được định hướng rèn luyện kỹ năng mềm quan trọng dẫn đến sự thành công trong tương lai, gồm cả khả năng: tư duy, phê phán, kỹ năng sống, quản lý thời gian và khả năng lãnh đạo.

Điều kiện nhập học (đối với Việt Nam)

Học sinh phải có điểm GPA từ 7.0 trở lên, 7.5 đối với các môn khoa học. Yêu cầu tiếng Anh như sau:

DỰ BỊ CẤP ĐỘ 3: Intermediate (3 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 4.0-5.0 / IBT 35-55 / SLATE 3.0-3.9

DỰ BỊ CẤP ĐỘ 2: Upper Intermediate (2 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 5.0-6.0 / IBT 56-78 / SLATE 4.0-4.9

DỰ BỊ CẤP ĐỘ 1: Advanced (1 lớp Dự bị Ngôn ngữ/ngày)

IELTS 6.0-6.5 / IBT 79-90 / SLATE 5.0-5.9

VÀO THẲNG: Không yêu cầu Dự bị Ngôn ngữ

IELTS từ 7.0 / IBT từ 91 / SLATE từ 6.0

Giới thiệu các trường nổi bật trong hệ thống UTP:

1 - St. Anthony’s High School

Được thành lập năm 1933 tại mảnh đất lịch sử South Huntington, cách thành phố New York khoảng một tiếng đi xe lửa và cách sân bay JFK khoảng 45 phút xe hơi. Với vị trí ở ngoại ô, trường có đầy đủ các cơ sở vật chất tốt cho học sinh phát triển toàn diện về kiến thức và thể chất. Nếu bạn mong muốn tìm kiếm một ngôi trường mang đúng đặc thù của một ngôi trường kiểu Mỹ mà không có quá nhiều học sinh quốc tế thì Saint Anthony’s High School (SAHỌC SINH) là sự lựa chọn hàng đầu.

Chương trình học:

Saint Anthony có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa và chương trình trải nghiệm văn hóa Mỹ.

Với chương trình Trung học tại Saint Anthony dành cho sinh viên Quốc tế, yêu cầu học sinh phải đang theo học các lớp 9, 10, 11 của các trường Trung học. Học sinh quốc tế được khuyến khích tận dụng lợi thế của việc học các môn nâng cao trong thời gian theo học tại trường Saint Anthony.

2 - St. John’s High School

Được thành lập từ năm 1966, trường trung học St. John’s là một trong 2 trường tư có uy tín tại West Islip, New York. Trường có diện tích rộng, gồm 5 tầng được phân khu theo từng chức năng cụ thể, hệ thống đào tạo của trường đạt tiêu chuẩn quốc tế, giáo viên giảng dạy tận tâm, trình độ chuyên môn cao. Các môn học đa dạng bao gồm Toán, Khoa học, Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất… Trường có những ưu ái đặc biệt đối với các học sinh quốc tế, Trung Tâm Ngoại ngữ Quốc tế ILC (International Language Centre) là một điển hình - với tiêu chí: tư vấn và hỗ trợ toàn diện cho học sinh để các em có thể hoàn thành một cách xuất sắc chương trình học tập và các hoạt động ngoại khóa tại trường.

Chương trình học:

Trường Trung học Saint John cũng có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ và chương trình Trải nghiệm văn hóa nước Mỹ.

Giống như chương trình Trung học của Saint Anthony, Trung học Saint John tuyển sinh các bạn du học sinh đang theo học các lớp 9, 10, 11, được phỏng vấn qua Skype để đánh giá tiếng Anh và tính cách của mỗi học sinh.

Ngoài chương trình cơ bản, Saint John còn tạo điều kiện cho các bạn học sinh với 12 chương trình nâng cao AP, 16 chương trình Danh dự (Honors) và 10 khóa học được Đại học Saint John thông qua.

3 - Saint Thomas High School

Thành lập năm 1960, tọa lạc ngay trên dải đất dọc biển thuộc bang New Hampshire, trường Trung học Saint Thomas là trường công giáo có chất lượng giảng dạy cao. Trường nằm tại thành phố cổ Dover, nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp đậm chất New England. Trường luôn tạo điều kiện để học sinh được phấn đấu, nỗ lực hết mình với niềm tin và tinh thần say mê không mệt mỏi.

Chương trình học:

Giống như các trường UTP, Saint John có chương trình học Trung học, chương trình Giao lưu văn hóa Mỹ và chương trình Trải nghiệm văn hóa nước Mỹ.

4 - Fairmont Private Schools

Được thành lập từ năm 1953 tại miền Nam bang California, trường Fairmont là nơi đáng tin cậy của những phụ huynh muốn tìm cơ hội tốt nhất cho con em mình. RTS Education đã có một bài viết chi tiết về Fairmont Private High Schools, các bạn theo dõi nhé.

Còn những trường khác cũng nằm trong hệ thống giáo dục UTP High Schools, RTS Education sẽ tiếp tục trình bày cùng các bạn trong những bài sau nhé!

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

Các bài viết nên xem