Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có trước hết là thị thực nhập cảnh (Visa) và tiếp theo là Giấy phép du học sinh (Study Permit) , trừ khi bạn học tiếng Anh dưới 6 tháng.

Bước 1: Điền mẫu đơn xin visa du học
Học sinh điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada và hoàn thành bộ hồ sơ thị thực du học.

Bước 2: Gửi bộ hồ sơ du học
Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, du học sinh có thể tự mình đem nộp hoặc gửi theo địa chỉ:

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại TP.Hồ Chí Minh
Tòa nhà PDD
Lầu 8, 162 Pasteur, Quận 1, Hồ Chí Minh, Việt Nam.
Hoặc
Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada – IOM tại Hà Nội

Tầng 13, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Bước 3: Phỏng vấn
Lãnh sự sẽ có thông báo cho du học sinh trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay yêu cầu phỏng vấn. 
Cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Trong buổi phỏng vấn, du học sinh đem theo tất cả các giấy tờ cần thiết cũng như thư triệu tập phỏng vấn.

Chuẩn bị phỏng vấn:
Để đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh sắp sửa tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của TLS Canada cần chú ý đến các vấn đề sau:

  • Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam.
  • Kế họach học tập tương lai: Học sinh nên có kế họach học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì (đối với các em đă tốt nghiệp phổ thông trung học). Học sinh cũng cần biết mình sắp học tại thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm thông tin trường và thành phố mình sắp đến theo học.
  • Nơi ăn và chốn ở: Học sinh cần biết các chi tiết về nơi ở của mình trong tương lai tại Canada.
  • Thông tin về người tài trợ: Học sinh cần biết ai sẽ là người tài trợ cho mình đi học, và bằng cách nào. Học sinh được khuyến khích hiểu rõ khả năng tài trợ, thu nhập của người tài trợ …
  • Học sinh được khuyến khích ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn.
  • Học sinh cần mang theo bản chính cùa các giấy tờ đă nộp vào TLS Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).

Bước 4: Khám sức khỏe
Du học sinh dự định học trên 6 tháng phải khám sức khoẻ tại cơ sở y tế theo sự chỉ định của LSQ Canada nếu đơn xin thị thực của học sinh được tạm thời chấp thuận. 

Bước 5: Cấp Visa

Nếu kết quả sức khoẻ tốt, LSQ Canada tại Tp.HCM sẽ cấp visa nhập cảnh cho du học sinh và gửi về địa chỉ đã ghi trong đơn xin nhập cảnh kèm theo hộ chiếu của du học sinh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du học Canada, các bạn có thể liên hệ:

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts