1. Tổng quan về Fanshawe College:

Trường Fanshawe College được thành lập đầu tiên vào năm 1967. Trường được coi là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Ontario. Cụm từ “Fanshawe” là từ tiếng Anh cổ với nghĩa của 2 từ: “Fane” (có nghĩa là ngôi đền) và “shaw” hay “shawe” (có nghĩa là khu rừng).

Trụ sở chính của trường được đặt tại thành phố London, bang Ontario. Cơ sở đào tạo London được xây dựng phục vụ tối ưu cho việc học tập, đồng thời cũng là nơi lý tưởng để sinh sống vì có đầy đủ các dịch vụ cần thiết cho sinh viên như: nhà ở, quán ăn, trung tâm y tế, khu vui chơi thể thao, thư viện, cửa hàng … Ngoài London, trường còn có 3 khu học xá khác bao gồm Simcoe, St. Thomas và Woodstock.

Fanshawe là một trong số những trường cao đẳng lớn nhất của bang Ontario với khoảng 750 sinh viên quốc tế đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới. Trường cung cấp các chương trình học đa dạng phù hợp với yêu cầu của sinh viên. Theo điều tra có tới 87% sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Fanshawe có thể tìm được việc làm trong vòng 6 tháng đầu tiên kể từ khi ra trường.

Không gian Fanshawe College

2. Đặc điểm nổi bật của Fanshawe College:

- Quy mô lớp học nhỏ giúp tăng cường khả năng tương tác giữa giảng viên và sinh viên.

- Hệ thống thư viện, hiệu sách, quán café, các phương tiện giải trí truyền thông luôn sẵn sàng phục vụ.

- Trường Fanshawe có chương trình học liên kết với các trường Đại học uy tín và các Viện đào tạo trong vùng như: University of Western Ontario, University of Guelph, University of Toronto, McMaster University, York University, University of Waterloo, Ryerson University, Brock University, University of Ottawa, Royal Roads University, Carleton University. Sinh viên có quyền chuyển tiếp tín chỉ để hoàn thành chương trình bằng cử nhân đại học 4 năm lên các trường đại học khi theo học chương trình 2+2. Học 2 năm tại trường Fanshawe và hai năm ở đại học sẽ lấy được bằng đại học.

- Trường Fanshawe là một trong các nhà cung cấp dịch vụ việc làm và chương trình thực tập hưởng lương hàng đầu trên toàn thế giới. Hơn 40 chương trình kết hợp thực tập có lương. Nếu sinh viên quan tâm tới vấn đề nhập cư vào Canada, Fanshawe College mang lại cơ hội việc làm tốt nhất sau khi tốt nghiệp với giấy phép làm việc lên tới 3 năm.

- Quan tâm cá nhân với quy mô lớp học nhỏ, giáo viên hướng dẫn chăm sóc và các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời.

- Đầy đủ các loại bằng cấp, chuyển giao đại học, văn bằng, chứng chỉ.

- Thư viện, phương tiện truyền thông đa phương tiện, hiệu sách, quán cà phê, cơ sở thể thao có sẵn.

CƠ HỘI VIỆC LÀM:

Giấy phép làm việc ngoài trường

Bạn có thể có cơ hội làm việc ở ngoài trường lên đến 20 tiếng/ tuần trong năm học và 40 tiếng/ tuần giữa các học kỳ. Sinh viên cũng có thể xin làm việc bán thời gian tại trường trong năm học.

Các chương trình hợp tác với điều khoản làm việc có trả lương

Trường Fanshawe dẫn đầu các trường cao đẳng ở Canada về các chương trình giáo dục hợp tác. Vì vậy tại sao không kết hợp làm việc có trả lương (4 tháng mỗi năm) với quá trình học của bạn? Với hơn 40 chương trình hợp tác, trường Fanshawe mang lại cơ hội việc làm rất lớn với các nhà tuyển dụng địa phương, trong nước và quốc tế và điều này sẽ có ích cho bạn. Bạn sẽ có được sự kết hợp hài hòa giữa học và làm.

Việc Làm Sau Tốt Nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm việc trong ba năm nếu có giấy phép đi làm sau khi tốt nghiệp. Hơn 100,000 sinh viên tốt nghiệp từ trường Fanshawe đang làm việc trong những ngành nghề được chọn ở Canada và khắp thế giới; 87% sinh viên tốt nghiệp từ Fanshawe tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Xây dựng mối liên hệ với các nhà tuyển dụng này khi bạn đang học ở trường Fanshawe.

* CHỖ Ở

Ký túc xá: Hai ký túc xá sinh viên cho phép bạn sống tại trường với một chỗ ở được trang bị đầy đủ, có TV và nhà bếp. Phòng ngủ riêng của bạn sẽ có internet và điện thoại. Mỗi tầng có một phòng chung nơi bạn có thể học, xem TV và thư giãn cùng với bạn bè.

Homestay: bạn sẽ được thưởng thức những bữa ăn nấu tại nhà và phòng ngủ riệng có trong một gia đình Canada. Gia đình Canada nơi bạn sống sẽ giúp bạn tham gia vào các hoạt động văn hoá xã hội của Canada.

3. Chương trình đào tạo tại Fanshawe College:

Chương trình tiếng Anh là ngôn ngứ thứ hai:

Bạn có muốn cải thiện vốn tiếng Anh của mình? Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai của trường đại học Fanshawe có thể giúp bạn!Bạn được học chính quy trong một môi trường thú vị với các giáo viên chuyên ngành, công nghệ tiên tiến và các bạn cùng lớp đến từ khắp nơi trên thế giới. Chương trình này giúp bạn chuẩn bị học cao hơn, có việc làm tốt hơn hoặc chỉ đơn giản là bạn cảm thấy thú vị khi học tiếng Anh ở Canada.

Khi bạn hoàn thành chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai cấp độ 10 ở trường Fanshawe với kết quả 80%, các trường đại học sau sẽ chấp nhận trình độ tiếng Anh của bạn mà không cần thi IELTS hoặc TOEFL:

 • Trường Đại học Tây Ontario
 • Trường cao đẳng-đại học Brescia
 • Trường cao đẳng-đại học Huron
 • Trường cao đẳng-đại học King’s

Bằng cử nhân Fanshawe

 • Cử nhân Công nghệ ứng dụng - Công nghệ sinh học - Bachelor of Applied Technology – Biotechnology
 • Cử nhân Thương mại (Kế toán) - Bachelor of Commerce (Accounting)
 • Cử nhân Thương mại (Digital Marketing) - Bachelor of Commerce (Digital Marketing)
 • Cử nhân Thương mại (Quản lý Nhân sự) - Bachelor of Commerce (Human Resources Management)
 • Cử nhân Thương mại (Quản lý) - Bachelor of Commerce (Management)
 • Cử nhân Thiết kế và quy hoạch môi trường - Bachelor of Environmental Design and Planning
 • Cử nhân Thiết kế nội thất - Bachelor of Interior Design

4. Học phí và yêu cầu đầu vào:

* Học phí và chi phí sinh hoạt mẫu cho năm học:

- Học phí và lệ phí sau trung học: 14.000 đến 15.000 USD

- Chi phí sinh hoạt: 10.000 đến 12.000 USD

- Sách và các chi phí khác: 500 đến 2.000 USD

Vui lòng truy cập fanshawe.ca/fees để cập nhật chi tiết các khoản phí.

* Điều kiện nhập học:

- Yêu cầu tiếng Anh đối với các chương trình cấp bằng diploma hoặc chứng chỉ:

+ TOEFL: 550 - PBT, 79 - iBT

+ IELTS: 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5

+ Cambridge: 169, không có kỹ năng nào dưới 162

- Yêu cầu tiếng Anh cho các chương trình đại học:

+ TOEFL: 560 - PBT, 84 - iBT

+ IELTS: 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0

+ Cambridge: 176, không có kỹ năng nào dưới 169

- Đối với các chương trình chứng chỉ sau đại học:

+ TOEFL: 570 - PBT, 88 - iBT

+ IELTS: 6.5, không có kỹ năng nào dưới 6.0

+ Cambridge: 176, không có kỹ năng nào dưới 169

* Đối với những sinh viên chưa có đủ khả năng ngoại ngữ có thể đăng ký khóa học Tiếng Anh (ESL), trường sẽ cấp thư mời nhập học khóa đại học hoặc sau đại học có điều kiện cho sinh viên.

THỜI GIAN KHAI GIẢNG

Tiếng Anh: Tháng 1, 3, 5, 7, 9, 10

Các khóa chuyên ngành: Tháng 1, 9

Liên hệ với RTS Education để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về trường Fanshawe College cũng như các thông tin hữu ích về du học Canada nhé!

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028 7305 5688   -   Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

Các bài viết nên xem