Hệ thống giáo dục của Philippines được biết đến nhờ sự phân bậc khoa học và cụ thể. Cùng với đó là chương trình giáo dục cho từng phân bậc được đổi mới thường xuyên nhằm phù hợp với người học. Cụ thể hệ thống giáo dục được chia thành các phân bậc:

- Tiểu học cơ sở: cấp bậc tiểu học tại Philippines bao gồm 6 năm đầu tiên của giáo dục bắt buộc (từ lớp 1 đến lớp 6) chính thức chia thành 3 năm tiểu học và 3 năm trung gian với độ tuổi từ 6 – 12 tuổi.

- Trung học cơ sở: Bao gồm 4 cấp độ chủ yếu dựa vào hệ thống trường học Mỹ. DepEd (Bộ Giáo dục) chỉ định một chương trình giảng dạy bắt buộc cho tất cả các trường trung học công và tư thục, với độ tuổi: từ 12- 15 tuổi.

- Học nghề:Giáo dục kỹ thuật và dạy nghề từ chính phủ hay tư nhân thành lập thường gọi là cao đẳng. Thời gian chương trình thay đổi từ vài tháng đến 3 năm. Sinh viên hoàn thành khóa học sẽ được TESDA (Giáo dục kỹ thuật và kỹ năng quan) kiểm tra để nhận Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp phù hợp.

- Cao đẳng/trước Đại học/Đại học:Việc tạo ra các CHED (ủy ban giáo dục đại học) là một phần của một chương trình nghị sự lớn trong cải cách hệ thống giáo dục của Philippines, vạch ra bởi Ủy ban Quốc hội về giáo dục (EDCOM) vào năm 1992 với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục sau trung học. Một phần của cải cách là ba cơ quan quản lý: các CHED cho giáo dục đại học và sau đại học; Bộ Giáo dục (DepEd) trong giáo dục cơ bản và giáo dục kỹ thuật; phát triển kỹ năng quan (TESDA) cho kỹ thuật-dạy nghề và giáo dục trung cấp.

Ngoài ra, hệ thống giáo dục của Philippines được mô phỏng theo hệ thống giáo dục Mỹ với 100% giáo trình chuẩn Mỹ, tiếng Anh được đưa vào giảng dạy song song cùng tiếng Tagalog. Tạo điều kiện tối đa cho sinh viên tiếp cận nền giáo dục quốc tế, đảm bảo giá trị văn bằng cho sinh viên khi ra trường. Do đó, nếu bạn đang du học tại Philippines và có ý định chuyển tiếp qua Mỹ thì có thể hoàn toàn yên tâm vì không có sự khác biệt về chất lượng đào tạo. Các trường Đại học tại Philippines không chỉ được chứng nhận bởi các tổ chức trong nước như Ủy ban giáo dục Philippines (CHED) mà còn được cả ủy ban chứng nhận giáo dục Hoa Kỳ (CHEA) công nhận.

Danh sách các trường Phổ Thông tại Philippines

Danh sách các trường Cao Đẳng và Đại Học Philippines

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts