1. Giới thiệu về Illawarra:

Thành lập năm 1959, trường Illawarra (The Illawarra Grammar School - TIGS) là một trường Anh giáo độc lập dành cho cả nam sinh và nữ sinh nằm tại bờ biển phía đông của New South Wales ở thành phố Wollongong, cách Sydney khoảng 70 cây số về hướng nam.

TIGS có môi trường giáo dục năng động khuyến khích từng học sinh theo đuổi sự ưu tú về mặt học thuật, thành tích cá nhân và năng lực hoàn thành ở cấp độ cao nhất. Trường khuyến khích tư duy độc lập và học tập nghiêm túc, trách nhiệm và biểu hiện cá nhân cao, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm cũng như phát triển tài năng và sở trường cá nhân.

Đôi nét về thành phố WOLLONGONG:

Wollongong là một trong những thành phố dễ sống nhất của Úc, nằm cách trung tâm Sydney và sân bay quốc tế một giờ về phía nam. Wollongong thừa hưởng một môi trường tự nhiên tráng lệ từ các khu rừng mưa nhiệt đới đến các vách đá hùng vĩ và những bãi biển hoang sơ. Với khí hậu ôn hòa của vùng duyên hải đầy nắng ấm.

Wollongong là thành phố lớn thứ ba ở New South Wales, và là thành phố lớn thứ 10 của Úc. Thành phố có cảnh quan đẹp và có một trong những trường đại học tốt nhất của Úc, đó là Đại học Wollongong.

Các ngành kinh tế mũi nhọn ở đây bao gồm sản xuất, giáo dục, nghiên cứu và phát triển công nghệ, khai thác than, dịch vụ bán lẻ, du lịch, các hoạt động cảng, dịch vụ y tế và cộng đồng.

2. Những điểm nổi bật của trường Illawarra:

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH QUỐC TẾ

Chương trình giáo dục đẳng cấp thế giới tại TIGS tập trung vào sự ưu tú về mặt học thuật và kết hợp phương pháp tiếp cận văn hoá đa diện, trong đó nghệ thuật biểu diễn và thị giác, ngôn ngữ (châu Âu và châu Á), và công nghệ là những thành phần quan trọng. Sinh viên tốt nghiệp từ TIGS dễ dàng giành được một vị trí tại các trường đại học hàng năm.

Một trong những thế mạnh của trường là sự quan tâm dành cho từng cá nhân học sinh. Mọi nỗ lực được thực hiện để đảm bảo rằng sinh viên quốc tế trở thành một phần của cộng đồng trong trường và hòa nhập với các sinh viên Úc ngay từ ngày đầu tiên.

Nhà trường có chính sách tuyển sinh đa dạng và chào đón các em học sinh đến từ mọi tín ngưỡng và tôn giáo. Đảm bảo một môi trường học tập an toàn và thú vị bằng cách cẩn thận giám sát tình trạng của từng học sinh.

TIGS bồi dưỡng thái độ tích cực trong học tập bằng cách khuyến khích học sinh đặt các câu hỏi khó, tư duy sâu, phát triển các kỹ năng nghiên cứu và các chiến lược học tập hiệu quả, và tham gia vào dịch vụ cộng đồng.

HỌC TIẾNG ANH Ở TIGS

The The Illawarra Grammar School giảng dạy Anh ngữ cho học sinh quốc tế ở độ tuổi trung học phổ thông.

Trung Trung tâm Anh ngữ này trực thuộc The Illawarra Grammar School và được chứng nhận bởi National ELT Accreditation Scheme (Hệ thống Chứng nhận Quốc gia về Giảng dạy Anh ngữ). Trung tâm nằm bên trong khuôn viên TIGS nên học sinh được tiếp cận toàn bộ tiện nghi cũng như các dịch vụ hỗ trợ của TIGS.

HOMESTAY (Ở CÙNG GIA ĐÌNH BẢN ĐỊA)

Hình thức homestay mang đến cơ hội đặc biệt cho học sinh để trải nghiệm lối sống và văn hoá Úc trong một môi trường thân thiện và chu đáo ở ‘một gia đình cách xa gia đình mình’, cũng như cơ hội thực hành tiếng Anh ngoài đời thường. Luôn có phương tiện di chuyển từ homestay đến trường.

Những học sinh quốc tế được bố trí ở trong những gia đình homestay được chọn lựa kĩ càng, ở chung với gia đình của nhân viên trường hoặc gia đình ở khu cộng đồng dân cư tại địa phương. Những gia đình này đều có uy tín và cung cấp chỗ ở chất lượng tốt. Tất cả các gia đình đều phải qua kiểm tra định kì của sở bảo hiểm và cảnh sát. 

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY SONG SONG

Chương trình giảng dạy song song (co-currcular programme) của TIGS sẽ cung cấp cho học sinh cơ hội học được những kinh nghiệm quý giá bên ngoài phạm vi lớp học, giúp cải thiện thành tích học tập và chuẩn bị hành trang cho các em hướng đến thành công sau này.

Trường còn mang đến nhiều loại hoạt động khác nhau, bao gồm thể thao, hoạt động cộng đồng, nghệ thuật và trình diễn, các cuộc thi học thuật, các câu lạc bộ ngôn ngữ và văn hoá, cờ vua, giáo dục ngoài trời và các chuyến đi tham quan tại nước ngoài.

3. Chương trình học tại Illawarra:

* ELICOS – ANH NGỮ DỰ  BỊ CHO TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Thời lượng: 10-30 tuần

Cấp độ: Sơ cấp cho đến cao trung cấp Số giờ: 26,5 giờ mỗi tuần

* PRIMARY (TIỂU HỌC)

Mẫu giáo đến Lớp 6

Thời lượng: 7 năm

* JUNIOR SECONDARY (CẤP HAI)

Lớp 7 đến 10

Thời lượng: 4 năm

* SENIOR SECONDARY (CẤP BA)

Lớp 11 và 12

Thời lượng: 2 năm

YÊU CẦU VỀ ANH NGỮ

Học sinh quốc tế phải hoàn thành phần kiểm tra Anh ngữ và năng lực thông qua Cục Đánh giá Giáo dục Úc - Australian Education Assessment Services (AEAS)  hoặc các cơ quan kiểm định khác được trường chấp thuận. Khi cần, học sinh sẽ được yêu cầu theo học chương trình ELICOS tại Trung tâm Anh ngữ của trường cho đến khi đạt được cấp độ tiếng Anh theo yêu cầu.

Học sinh học chương trình Lớp 7–10 phải có trình độ Anh ngữ đạt điểm IELTS (Academic) 5.0 hoặc tương đương vậy. Học sinh muốn học chương trình Lớp 11 và 12 phải có trình độ Anh ngữ đạt điểm IELTS (Academic) ở mức 5.5 hoặc tương đương vậy.

4. Học phí:

Học phí trường Illawarra được cập nhật TẠI ĐÂY.

Vui lòng liên hệ với RTS Education để được hỗ trợ tốt nhất về học phí và thông tin tuyển sinh.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts

Các bài viết nên xem