Trên 12,000 khóa học tại Úc đều được quốc tế công nhận. Học phí và sinh hoạt phí tại Úc tương đối thấp hơn so với một số quốc gia khác như Anh, Mỹ hoặc Canada. Môi trường sống và học tập an toàn. Úc cũng là một trong những quốc gia có tiêu chuẩn sống cao và chất lượng. Hệ thống giáo dục được tiêu chuẩn hóa.

Các trường của Úc, từ các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề phải được Chính phủ kiểm soát và hoạt động theo những tiêu chí khá khắt khe do Chính phủ quy định, từ chất lượng giảng dạy đến đạo đức nghề nghiệp…

Giáo dục được các bang và vùng lãnh thổ quản lý và chịu trách nhiệm. Nhưng nhìn chung, giáo dục Úc chia thành 3 giai đoạn chính: 

Chương trình Tiểu học:
Trẻ em ở Úc thường học một năm mẫu giáo lúc lên năm tuổi, trước khi bắt đầu vào trường tiểu học. Học sinh tiểu học học từ lớp một lên lớp sáu mà không phải thi lên lớp. Giáo trình học được thống nhất trên toàn nước Úc. Học sinh học những môn như tiếng Anh, Toán, Khoa học, Ngôn ngữ, những môn học về Môi trường và xã hội, Kỹ thuật, Công nghệ, Giáo dục thể chất…


Chương trình Trung học:
Học sinh bắt đầu bậc trung học cơ sở vào năm lớp bảy, thường là vào khoảng 12 hay 13 tuổi. Bậc học trung học cơ sở là chương trình bắt buộc trong bốn năm, trong thời gian này học sinh sẽ tìm hiểu sâu hơn về những môn học ở tiểu học hay.

Vào cuối năm lớp 10, học sinh sẽ phải dự những kỳ thi lấy Chứng nhận Học vấn. Sau đó họ có thể chọn lựa để rời trường học và bắt đầu đi làm, họ có thể vào một trường dạy nghề hay học tiếp hai năm nữa để hoàn tất Chứng Nhận Lớp 12 để chuẩn bị vào đại học.

Chương trình sau phổ thông:

Trường dạy nghề: đào tạo các công nhân có kỹ năng và tay nghề cao. Đáp ứng ngay được các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trường dạy nghề tại Úc tồn tại song song hệ thống trường công lập TAFEs và trường tư thục. Bằng cấp được gọi là Certificates I, II, III, IV, thời gian học khoảng từ 6 đến 12 tháng hoặc 2 năm.Theo hệ thống văn bằng của Úc, học sinh có thể tiếp tục học lên cao đẳng hoặc đại học sau khi hoàn tất chương trình văn bằng tại trường dạy nghề.
Bằng Cử nhân: Sau khi tốt nghiệp lớp 12, học sinh có thể ghi danh vào đại học. Học sinh thường sẽ chọn học chương trình Cử nhân Khoa học (B.Sc) hay Cử nhân Nghệ thuật (B.A) trong ba năm, có chương trình phải hoàn thành trong bốn đến năm năm. Sinh viên quốc tế tối thiểu phải thông thạo Anh ngữ và tốt nghiệp Phổ thông trung học mới được nộp hồ sơ xin nhập học tại các trường Đại học Úc.
Bằng cấp sau đại học: 
Bao gồm các chương trình Thạc sỹ (M.A, M.Sc hoặc MBA) và Tiến sĩ (Ph.D). Những chương trình Thạc sĩ kéo dài trong một hay hai năm. Tuy nhiên, những chương trình Tiến sĩ thường yêu cầu bốn đến năm năm học nâng để hoàn tất. Để theo học chương trình MBA, sinh viên cần ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc ở cấp bậc quản lý và tốt nghiệp đại học.

Danh sách các trường Phổ thông tại Úc.

Danh sách các trường Cao đẳng Úc.

Danh sách các trường Đại học Úc.

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts