Hà Lan bao gồm 12 tỉnh phía Tây Bắc châu Âu và 3 đảo vùng Caribbean, thông tin chung như sau:

Tên chính thức: Vương quốc Hà Lan. Holland hay The Netherlands.

Thủ đô: Amsterdam.

Diện tích: Khoảng 41.543 km².

Dân số: Gần 17 triệu người (năm 2016).

Tôn giáo chính: Đạo Thiên Chúa và Đạo Tin Lành.

Quốc khánh: 30-4

Ngôn ngữ: tiếng Hà Lan. Tiếng Anh, Đức, Pháp và Frisian cũng được sử dụng rộng rãi.

Địa lý:

Nằm ở  phía Tây của Châu  Âu, phía Bắc và Tây giáp Biển Bắc, phía Đông giáp Đức, phía Nam giáp Bỉ. Phần lớn lãnh thổ của Hà Lan nằm ngang hoặc thấp hơn mực nước biển. Địa hình chủ yếu là đồng bằng cực kỳ bằng phẳng duy chỉ có một vài ngọn đồi nằm phía đông nam.

Hà Lan là một trong những nước có mật độ dân số cao trên thế giới. Miền Tây có một mạng lưới kênh và sông đào chạy ngang dọc. Tại đây có các đụn cát và các đê nhân tạo để bảo vệ các vùng đất thấp và các vùng đất khai khẩn được nhờ lấn biến. Bờ biển được làm thẳng nhờ xây kè bảo vệ. Các kè này bảo vệ vùng Di-len ở miền tây-nam và hồ nước ngọt I-sen -mơ ở miền Bắc. Miền đông có các đồng bằng cát thấp. Tại Van-sơ-béc, vùng cao nhất ở mạn đông nam độ cao cũng chỉ đạt tới 321m.

Kinh tế:

Hà Lan là một trong những nền kinh tế mở cửa rộng nhất thế giới và đứng thứ năm về xuất khẩu toàn cầu. Stork, Heineken, Shell, Akzo Nobel, Uniliver, ING Group và Philips là những công ty Hà Lan khổng lồ có mặt khắp nơi trên thế giới. Trong khi đó Rotterdam lại nổi tiếng vì là cảng biển lớn nhất thế giới, Amsterdam tự hào có Schiphol, một trong những sân bay rộng và bận rộn nhất thế giới.

Khí hậu:

Khí hậu ở Hà Lan dễ chịu, trung bình từ 1° đến 3°C vào tháng 1 và từ 18° đến 19°C vào tháng 7. Du lịch luôn là trải nghiệm cho tâm hồn con người dù là thành phố hiện đại hay vùng nông thôn xanh ngát nơi đâu ở Hà Lan cũng là vùng đất của hoa tươi xinh đẹp.

Văn hoá - xã hội:

Giáo dục 11 năm bắt buộc, miễn phí (từ 5 đến 16 tuổi).Được tự do chọn trường học (tôn giáo và phi tôn giáo). Chương trình học là thống nhất và do Nhà nước quản lý. Hệ thống dạy nghề khá phát triển.

Chăm sóc sức khoẻ của Hà Lan rất tốt. Chính phủ yêu cầu những người có thu nhập cao hơn bình thường thì mua bảo hiểm y tế cá nhân, các đối tượng có thu nhập dưới trung bình được trợ cấp. Nhà nước có trợ cấp thất nghiệp và tàn tật. Hà Lan là một nước đứng hàng đầu thế giới về trả phúc lợi.

Xem thêm:

Hệ thống giáo dục Hà Lan

Các trường du học Hà Lan

Visa du học Hà Lan

 

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts