Thông tin về visa du học Tây Ban Nha

- Thời hạn visa:  Visa du học tây ban nha có giá trị trong vòng 90 ngày. Visa được xem điều kiện để đặt chân sang Tây Ban Nha. Sau khi đến Tây Ban Nha, sinh viên có 3 tháng để xin resident permit. Visa sẽ được cấp cho thời gian theo lịch học trên thư mời (với sinh viên học tiếng là 09 tháng). Khi hết visa, sinh viên phải đến văn phòng Foreign Department tại Tây Ban Nha để gia hạn hoặc về Việt Nam gia hạn. Các giấy tờ để gia hạn visa tùy trường hợp. Nhưng đây là thủ tục thông thường nên sinh viên chỉ cần ở Tây Ban Nha khoảng ba tháng là có thể tìm hiểu rõ ràng.

- Yếu tố chính trong xét visa: Tài chính và Lực học.

Sau khi nộp hồ sơ, đa phần đương đơn sẽ phải trải qua phần phỏng vấn. Đại sứ quán Úc có thể tiến hành phỏng vấn qua điện thoại, Mỹ và Anh quốc phỏng vấn trực tiếp, ... đương đơn xin Visa Tây Ban Nha cũng sẽ phải nộp hồ sơ trực tiếp và tham gia phỏng vấn. Tuy nhiên, bài phỏng vấn sẽ đơn giản, dưới hình thức một bài nói chuyện: bạn hãy chứng tỏ cho Chuyên viên phỏng vấn thấy được nguyện vọng và mục đích học tập chính đáng, sự tin tin, và chia sẻ thật tự nhiên, gần gũi, ... đó sẽ là những mấu chốt giúp bạn ghi điểm, và có cơ hội cao đạt Visa.

- Ngôn ngữ phỏng vấn visa: Tiếng Tây Ban nha là sự ưu tiên số 1, ưu tiên thứ 2 là tiếng Anh. Không trả lời bằng tiếng Việt.

Các giấy tờ cụ thể để xin visa du học Tây Ban Nha

1. Form VISA (có đính 1 ảnh nền trắng); điền CHỮ IN HOA VÀO TẤT CẢ CÁC MỤC. VUI LÒNG KÝ TỜ KHAI; Trường hợp vị thành niên và người tàn tật, bố, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của người đó phải ký vào tờ khai. Ảnh cỡ ảnh hộ chiếu, chụp thẳng mặt, nền trắng và có ghi rõ họ tên phía sau ảnh. Có thể dán ảnh vào phần tương ứng trong tờ khai, nhưng không dùng ghim dập.

2. Hộ chiếu (kèm 1 bản photo tất cả các trang của hộ chiếu). Trong trường hợp xin thị thực nhập cảnh nhiều lần, hộ chiếu phải có hạn tối thiểu ba tháng sau ngày dự định rời khỏi lãnh thổ Schengen của chuyến đi cuối cùng. Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang còn trống và được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

3. Giấy khai sinh [gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)]

4. CV Sơ yếu lý lịch của người xin thị thực, theo mẫu của Đại sứ quán cung cấp.

5. Công điện chuyển tiền của Ngân hàng, Invoice

6. Thư mời học

7. Thư bảo lãnh

8. Xác nhận nhà ở

9. Giấy chứng nhận tốt nghiệp [gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)]

10. Học bạ THPT [gồm bản gốc (hợp pháp hóa), bản photo của bản gốc, bản dịch (được hợp pháp hóa)]

11. Sổ tiết kiệm khoảng 6000Euro.

12. Giấy tờ công việc của bố mẹ (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu).

13. Giấy tờ nhà đất (bản dịch, có bản gốc đi kèm để đối chiếu).

14. Kết quả khám sức khỏe (Song ngữ và được hợp pháp hóa).

15. Phiếu lý lich tư pháp (gồm cả bản gốc và bản dịch đều được hợp pháp hóa).

16. Booking vé máy bay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục xin visa du học Tây Ban Nha, các bạn có thể liên hệ:

Trung Tâm Tư Vấn Du Học RTS Education

Địa chỉ: 288H1 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 8, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 028.73055688       Hotline: 0933 919 912

EmailThis email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Websitewww.roadtosuccess.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/duhocrts